Dấu hiệu để nhận biết bênh qua chân của bạn

Sưng, đau và đỏ ngón chân

Sự tích tụ các tinh thể acid uric trong ngón chân có thể gây đau, sưng và đỏ. Điều này xảy ra do hàm lượng acid uric trong máu cao và trong y học, tình trạng này được gọi là . Tuy nhiên, viêm khớp và nhiễm trùng cũng có thể dẫn tới sưng đau ngón chân.

Giơ chân lên đoán bệnh cho nào! - Ảnh 1

Thay đổi hình dạng ngón chân

Nếu có sự thay đổi về hình dạng ngón chân và móng chân bị cong, bạn cần kiểm tra sức khỏe tim và phổi. Tình trạng này xuất hiện là do thiếu oxy trong máu. Nó có thể kết hợp với các triệu chứng khác như rối loạn hô hấp, thay đổi nhịp tim. Những thay đổi ở móng chân có thể do bệnh Crohn.

Giơ chân lên đoán bệnh cho nào! - Ảnh 2 
Chậm liền vết thương ở bàn chân
Ở những trường hợp bệnh đái tháo đường, có sự giảm lưu thông máu tới các chi như chân làm tổn thương và gây chết tế bào, do đó được gọi là hoại tử. Ban đầu, nó xuất hiện dưới dạng vết thương và không dễ liền, dẫn tới mưng mủ nhiễm trùng và các biến chứng nghiêm trọng hơn. Nếu vết thương khó lành, bạn cần tới bác sỹ để kiểm tra sàng lọc bệnh đái tháo đường.
Giơ chân lên đoán bệnh cho nào! - Ảnh 3

Rụng lông ngón chân

Rụng lông ngón chân đột ngột có thể là dấu hiệu mức độ lưu thông máu giảm, dẫn đến rụng lông. Tình trạng này có thể gây ra các bệnh tim mạch, xảy ra do hàm lượng cholesterol cao, gây cứng và hẹp mạch máu. Kết quả là làm giảm bơm máu từ tim tới các chi, khiến rụng lông ngón chân, và cảm giác không có mạch ở bàn chân.

chân

Đau và chuột rút ở chân có thể là dấu hiệu cảnh báo suy dinh dưỡng, các vấn đề thần kinh hoặc cũng là dấu hiệu mất nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần bổ sung thực phẩm giàu calci, magne và kali. Uống nhiều nước và nếu đau vẫn kéo dài, hãy đi khám bác sỹ để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân.

Giơ chân lên đoán bệnh cho nào! - Ảnh 4

Trong trường hợp tuyến giáp kém hoạt động, sẽ có hiện tượng bàn chân lạnh kèm theo rụng tóc, da khô và chóng mặt. Khi bị tình trạng này, bạn cần kiểm tra chức năng tuyến giáp. Bàn chân lạnh cũng có thể là do lưu thông máu kém do hút thuốc, tăng huyết áp và bệnh tim.

Giơ chân lên đoán bệnh cho nào! - Ảnh 5

và dầy

Đây là dấu hiệu nhiễm trùng nấm ở ngón chân. Móng chân vàng và xấu xí có thể cũng kèm theo bốc mùi hôi, chuyển màu tối. Tình trạng này không gây đau nhưng sau đó nhiễm trùng có thể lan tới các móng chân và móng tay khác.

Giơ chân lên đoán bệnh cho nào! - Ảnh 6

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>