Bàn chân có vai trò quan trọng như trái tim thứ 2 của con người

Cách chăm sóc bàn chân – quả tim thứ 2 của cơ thể

Song song với việc chăm sóc và làm đẹp da, mỗi ngày hãy dành chút ít thời gian để nâng niu đôi bằng những phương pháp đơn giản dưới đây:

“Giải phóng” đôi chân

Nếu giữ đôi chân quá lâu trong giày, tất sẽ gây ứ đọng mồ hôi, khó lưu thông, chân dễ bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn. Nhiều người vì thường xuyên bọc chân quá kỹ trong giầy, tất còn bị mùi rất bất tiện trong sinh hoạt và giao tiếp. Vì vậy, hãy tận dụng mọi cơ hội có thể để đi chân trần, cho đôi chân được tự do tiếp xúc với không khí và môi trường. Chỉ lưu ý, không nên để chân trần lội trong sình lầy hoặc những nơi có nguồn nước không sạch sẽ.

Cách chăm sóc bàn chân – quả tim thứ 2 của cơ thể - Ảnh 1Hãy để đôi chân được tự do khi có cơ hội

Bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt quan trọng bổ trợ cho ngũ tạng, vì vậy xoa bóp, bấm huyệt chân giúp kinh mạch lưu thông, có thể giúp tránh được bệnh tật. Đó là lý do vì sao hiện nay dịch vụ massage chân trở nên phổ biến bên cạnh massage cơ thể, giúp giảm mệt mỏi.

Bạn cũng có thể tự mình massage chân tại nhà vào mỗi khi rửa chân hoặc khi xem tivi. Dùng hai tay massage toàn bộ phần chân 1-2 lần, mỗi lần khoảng 30 phút. Ngoài ra, bạn có thể mua dụng cụ massage chân để ở nơi làm việc, có thể massage mỗi khi điều kiện cho phép là điều rất có lợi cho .

Ngâm chân bằng nước ấm

Chân là nơi dễ bị nhiễm lạnh. Để bàn chân lạnh khiến bạn dễ ốm, nhất là vào mùa đông. Ngâm chân trong nước ấm với tinh dầu thơm còn giúp tinh thần sảng khoái, cơ thể dễ chịu và ngủ ngon giấc hơn. Mùa đông, bạn nên ngâm chân từ 5 – 10 phút trong nước ấm 40-50 độ trước khi đi ngủ. Có thể thêm muối hoặc tinh dầu. Mùa hè chỉ ngâm với nước ấm nhẹ. Sau khi ngâm chân, nhớ lau khô toàn bộ bàn chân, kẽ ngón chân để tránh bị nhiễm lạnh ngược.

Cách chăm sóc bàn chân – quả tim thứ 2 của cơ thể - Ảnh 5Massage chân giúp khí huyết lưu thông, tránh bệnh tật

Ngón chân “nhảy múa”

Theo các chuyên gia y học Nhật Bản, thường xuyên vận động ngón chân có tác động tốt đối với sức khoẻ dạ dày. Cách làm rất đơn giản: Mỗi ngày bất cứ khi nào rảnh, hãy cho các ngón chân cử động theo cách bạn muốn. Bạn có thể để chúng “nhảy múa” hoặc dùng các ngón chân kẹp đồ vật, chơi những trò chơi thú vị có thể sử dụng ngón chân…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>