Tổng hợp những bài tập giúp chân bớt khẳng khiu

Tập cho các cơ ở phía trước bên dưới của

Đứng thẳng hai chân, đầu thẳng, mắt nhìn thẳng về phía trước. Dùng một chân bước thành bước dài, trong quá trình bước chân bạn phải hoàn toàn thẳng, không gập . Tiếp đó khuỵu xuống tới mức gần nhất có thể chạm tới . Giữ nguyên trong đó khoảng 1 – 2 giây. Sau đó trở lại 1. Tiếp tục làm liên tục như vậy với chân còn lại. Hãy làm các động tác chậm rãi và chắc chắn.

Tập cho bắp chân

Đặt một quả bóng trước mũi chân. Dùng tay chống vào tường để giữ thăng bằng. Bắt đầu dùng mũi chân đá bóng vào tường. Nên làm từ từ, sau khi 1 chân mỏi, bạn nên thay đổi đối với chân kia.

Bài tập giúp chân bớt khẳng khiu - Ảnh 1

Tập ống chân (cẳng chân)

Đứng trên một chiếc . Nâng các lên phía trần nhà trong khi đó gót chân của bạn vẫn giữ ở trên sàn nhà. Giữ nguyên trong tư thế này khoảng 1 – 2 giây, sau đó hạ dần các xuống.

Bài tập giúp chân bớt khẳng khiu - Ảnh 2

Tập cho các gân ở khoeo chân

Mở khẩu độ chân rộng bằng vai, tay chống lên hông hay đằng trước bắp đùi. Từ từ hạ thấp cả cơ thể cho đến khi bạn giống như đang trong tư thế ngồi xổm. Đầu gối trước đặt song song với sàn nhà. Khi đó bạn có cảm giác như các cơ đang bị co lại. Điều này rất có ích đối với các cơ. Làm đi làm lại vài lần.

Bài tập giúp chân bớt khẳng khiu - Ảnh 3

Luyện các cơ phía bề mặt bên ngoài của chân

Nằm thẳng dưới sàn nhà, chậm rãi nâng chân lên cao, chú ý trong quá trình nâng chân phải giữ chân luôn thẳng. Tiếp đó từ từ hạ chân xuống. Làm lại nhiều lần và thay đổi chân.

Lưu ý: Nếu bạn muốn áp dụng các liên quan đến sức nặng (như kết hợp tập tạ) thì không nên nâng trọng lượng vật nặng lên quá nhanh trong thời gian ngắn bởi vì điều đó có thể gây tổn thương đến các khớp xương. Việc luyện tập nên được diễn ra đều đặn và thường xuyên mới đem lại tác dụng.

Theo Hoài Thủy (Sức khỏe & Đời sống

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>