Bộ 3 sát thủ sẽ làm cho bạn ra nghĩa địa sớm

Bộ 3 sát thủ kéo bạn tới nghĩa địa sớm là một trong những nguyên nhân khiến bạn “ra đi” sớm

1. Ngủ nhiều

Ngủ là nhu cầu của cơ thể. Giấc ngủ rất quan trọng để cơ thể phục hồi sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi . Tuy nhiên, việc ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe.

Theo một nghiên cứu từ Đại học Sydney của Giáo sư Adrian Bauman, cảnh báo: “Nếu mỗi đêm ngủ hơn 9 tiếng mà vẫn còn cảm giác thiếu ngủ, chắc chắn bạn đang mắc bệnh”.

Ông cũng cho biết thêm ngày nay bệnh tim, tiểu đường và ung thư đang đã giết chết hơn 38 triệu người trên thế giới mỗi năm do nguyên nhân là ngủ nhiều ít . Những căn bệnh này còn nguy hiểm hơn cả bệnh truyền nhiễm.

2. Ngồi lâu một chỗ

Bộ 3 sát thủ kéo bạn tới nghĩa địa sớm - Ảnh 1

Thói quen ngồi liên tục một chỗ trong thời gian dài gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể, làm suy yếu chức năng các cơ và là nguyên nhân cho nhiều vấn đề về cột sống và hàng loạt các bệnh như: tim mạch,tuyến tụy hoạt động quá mức, ung thư kết ruột thoái hóa các cơ.

Nghiên cứu của Úc đã chỉ ra rằng, người ngồi 6 tiếng mỗi ngày khả năng chết trong vòng 15 năm tăng gấp 40% so với người chỉ ngồi 3 tiếng mỗi ngày cho dù tập thể dục thường xuyên.

3. Ít vận động

Ít vận động đứng thứ 4 nguyên nhân tử vong trên toàn cầu. Người ít vận động có nguy cơ gãy cổ xương đùi cao hơn người bình thường.

Lối sống tĩnh ít vận động, dành thời gian nhiều cho xem tivi, đọc báo, làm việc bằng máy vi tính, nói chuyện qua điện thoại, lái xe, ăn uống… cùng với khẩu phần ăn không hợp lý, dư thừa năng lượng còn khiến cho số bệnh nhân tăng huyết áp, , tự kỷ, mắc các bệnh mãn tính về đường hô hấp… ngày một tăng cao.

Theo TS. Daniel Rigaud, chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu thị hiếu châu Âu: “Tại Mỹ, hàng năm có khoảng 10% số trường hợp tử vong liên quan đến trạng thái ít vận động. Tỷ lệ này ở châu Âu cũng ở mức tương đương”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>